Readymade gulab jamun recipe in Marathi
Gulab Jamun Recipe In Marathi |
कोणाला गुलाब जामुन आवडत नाही? प्रत्येकाला मिठाई आवडतात.आज आपल्याला गुलाब जामुन कसा बनवायचा हे समजेल, जसे ते बाजारात विकले जाते.गुलाब जामुन सर्वात लोकप्रिय भारतीय मिष्टान्न आहे.तोंडात विरघळण्याकरिता सर्व टिप्स व युक्त्या व खोयासह उत्तम गुलाब जामुन बनविणे जाणून घ्या.खोया सोबत गुलाब जामुन एक श्रीमंत आणि रुचकर भारतीय मिष्टान्न आहे जे दुधाच्या भांड्यात तयार केले जाते. अर्धा पर्यंत अर्धा होईपर्यंत आणि उकळण्यापर्यंत मावा घरी उकळवून तयार केला जाऊ शकतो. किंवा आपण गुलाब जामुन तयार करण्यासाठी खरेदी केलेले स्टोअर देखील वापरू शकता.
या गुलाब जामुनची चव गुलाब जामुनच्या उर्वरित जातींपेक्षा उंच आहे आणि एकदा तुम्ही हे खाल्ल्यास आपण फक्त एकच थांबणार नाही. सर्व वेळ 20 मिनिटांचा आहे आणि तुमचा मिष्टान्न काही वेळातच तयार होणार नाही आणि नंतर डिनर पार्टीसाठी योग्य ठरेल. एक विस्तृत जेवण.
साहित्य:
200 ग्रॅम खोया (मावा)
3 चमचे सर्व उद्देश मैदा (मैदा)
1/4 चमचे पाककला सोडा
१ चमचा तूप
दूध किंवा पाणी मळण्यासाठी (आवश्यक असल्यास)
साखर सरबत साठी:
2 कप साखर
2 कप पाणी
१ चमचा वेलची पावडर (इलाईची)
1 चमचे गुलाब सार
Gulab Jamun Recipe |
गुलाब जामुन रेसिपी खोयासह कसे बनवायचे:
1) खोयाबरोबर गुलाब जामुन रेसिपी बनवण्यास, मावा घ्या आणि मैदा, स्वयंपाक सोडा आणि तूप एका भांड्यात मिसळा.
2) सर्वकाही मळून घ्यावे आणि एकावेळी 1 चमचे आवश्यक असल्यास दूध / पाणी घालावे आणि एकत्र करुन एकत्र करावे.
3) गुळगुळीत गुलाब जामुन पीठ मळून घ्या आणि सुमारे 10 मिनिटे झाकून ठेवा.
4) दरम्यान, पॅनमध्ये साखर आणि पाणी एकत्र करून साखर सिरप तयार करा. कमी मध्यम आचेवर गॅस. अर्ध्या स्ट्रिंगच्या सुसंगततेपर्यंत शिजवा आणि गॅस बंद करा. वेलची पूड आणि गुलाबाचे सार थेंब घाला. झाकून ठेवा.
5) विश्रांती घेतलेली कणिक घ्या आणि गुलाब जामुन पीठ फारच लहान तुकड्यांमधे फोडता येईल.
6) कढईत कढईत तळण्यासाठी तेल किंवा तूप गरम करावे.
7) तेल / तूप गरम झाल्यावर एकावेळी -5- balls बॉल टाकून सर्व बाजूंनी सोनेरी तपकिरी होईपर्यंत शिजवा. आपण कमी ते मध्यम आचेवर शिजवलेले असल्याची खात्री करा जेणेकरून गुलाब जामुन देखील आतून शिजले जातील.
8) एकदा झाल्यावर गुलाब जामुन काळजीपूर्वक काढून साखर सिरपमध्ये टाका आणि सरबतमध्ये भिजू द्या. गुलाब जामुन फ्लफ आणि आकारात जवळजवळ दुप्पट होतील.
9) उरलेल्या खोया जामुनच्या बॉलबरोबर पुढे तळून घ्या आणि गरज वाटल्यास 30० मिनिट किंवा त्याहून अधिक पाकमध्ये भिजवा.
पाककृती: भारतीय
कोर्स: मिष्टान्न
आहार: शाकाहारी
No comments